Văn hóa Nhật

Triển lãm Búp bê truyền thống Nhật Bản tại Hà Nội

2014-04-11 12:03:29 | Lượt xem: 2049 | Văn hóa Nhật

Hơn 250 búp bê truyền thống Nhật Bản đang được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội không đơn thuần chỉ là những đồ chơi thông thường của trẻ em Nhật Bản mà còn thực sự là những tác phẩm nghệ thuật ra đời từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Các tác phẩm được chăm chút đến từng các chi tiết nhỏ, khiến chúng toát lên sự cầu kỳ, tinh tế rất đặc trưng của nền văn hóa đất nước mặt trời mọc.

Các loại búp bê trưng bày tại triển lãm khá phong phú và tiêu biểu như: Bộ búp bê Hina sử dụng trong Lễ hội bé gái, các vị quan và cận thần; các diễn viên kịch, búp bê thiếu nữ, búp bê trẻ em…Đây là tác phẩm của bà Sathiei Itoh – Chủ tịch Hội búp bê truyền thống Edo-Kimekomi Schiei-Kai ở Tokyo (Nhật Bản) đã thực hiện trong một năm.

Tại triển lãm “Búp bê truyền thống Nhật Bản”, khách tham quan còn được mặc thử trang phục Kimono, Yukata, thực hành gấp giấy Nhật Bản, chơi các trò chơi truyền thống của trẻ em Nhật Bản.

Một số hình ảnh trong triển lãm

Triển lãm Búp bê truyền thống Nhật Bản tại Hà Nội

Búp bê rất đáng yêu và ngộ nghĩnh.

 

 

 

bup be1.png

 

Búp bê xinh đẹp trong trang phục kimono truyền thống.

 

bup be thoi phong kien.png

Búp bê thời phong kiến.

 

  Bup be Geisha

 

Phần lớn các búp bê trong triển lãm được làm theo phong cách Kimekomi (bọc vải vào gỗ) và mặc kimono truyền thống. Mỗi búp bê mất khoảng 2 năm mới hoàn thiện xong. Vì thế, búp bê không chỉ có giá trị nghệ thuật mà còn thể hiện sức mạnh tinh thần, niềm tin, sự kiên trì của người dân Nhật Bản.
hỗ trợ & tư vấn

Cảm ơn Quý vị đã ghé thăm. Chúng tôi hân hạnh được giải đáp thông tin qua:

Hotline:

Tel:

Email:

Add:

Thống kê truy cập


Đầu trang