Hồ sơ, thủ tục DU HỌC NHẬT

I. YÊU CẦU DỰ TUYỂN:

- Tất cả các bạn Nam, Nữ tuổi từ 18 đến 35. Chúng tôi sẽ thu hồ sơ sau đó đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Nhật cho các bạn tại Trung Tâm Ngoại ngữ SAMURAI ACADEMY.

- Các bạn đã tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

- Nếu bạn biết tiếng Nhật là một lợi thế khi xin Visa Du học Nhật Bản. Nếu bạn chưa biết tiếng Nhật sẽ được đào tạo từ 03 - 06 tháng tại Trung tâm Ngoại ngữ Samurai Academy.

- Trường hợp các bạn là tu nghiệp sinh về nước: Hãy nộp chứng chỉ hoàn thành tu nghiệp để các bạn có cơ hội được quay trở lại học tập và làm việc tại Nhật Bản.

II. HỒ SƠ BAO GỒM:

A.Những giấy tờ cần thiết của cá nhân nộp hồ sơ đi du học

1.Giấy khai sinh.

2.Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

3.Học bạ THPT hoặc bảng điểm của trường học cuối cùng tại việt nam trước khi đi nhật

4.Chứng minh thư nhân dân.

5.Sổ hộ khẩu.

6.14 ảnh 3x4 và 14 ảnh 4x6 (Không nhận ảnh đã chụp quá 3 tháng)

7.Hộ chiếu.

8.Giấy khám sức khỏe.

9.Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật hoặc NAT-TEST, TOPJ (nếu không có hãy liên hệ với Trung tâm ngoại ngữ Samurai Academy để học và đăng ký dự thi)

10.Giấy xác nhận quyền sử dung đất bản sao.

B. Giấy tờ liên quan tới người bảo lãnh tài chính

1.Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu)

2.Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh tài chính.

3.Giấy chứng nhận số tiền có trong tài khoản (sổ tiết kiệm ngân hàng)

4.Giấy chứng nhận thu nhập hàng năm (3 năm gần nhất).

Lưu ý: Nếu hồ sơ du học sinh không đáp ứng được 1 trong các thủ tục như trên, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được nhận được sự tư vấn tỉ mỉ . Số điện thoại: Anh Hùng: 0967.222.583; Anh Đắc: 0968 28 7272

Thời gian cấp visa

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Các kỳ nhập học gồm: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm

Thời hạn nộp hồ sơ của các đợt nhập học thường sẽ trước từ 4 - 6 tháng.

Thời hạn nộp đơn xin học:

Thông thường có các khoá học như sau:

Nhập học vào tháng 1 học khóa học 1 năm 3 tháng- Hạn nộp hồ sơ 30/8 của năm trước.

Nhập học vào tháng 4 học khóa học 2 năm.- Hạn nộp hồ sơ 30/10 của năm trước..

Nhập học vào tháng 7 học khóa học 1 năm 9 tháng - Hạn nộp hồ sơ 28/2 cùng trong năm

Nhập học vào tháng 10 học khóa học 1 năm 6 tháng - Hạn nộp hồ sơ 30/4 cùng trong năm.

Bạn nên bắt đầu chú ý hoàn tất thủ tục du học Nhật Bản ít nhất từ 6 đến 8 tháng trước khi khoá học bắt đầu, vì người nộp hồ sơ hoàn chỉnh trước khi nhập học, đồng thời phải tính cả thời gian cần thiết để gửi qua bưu điện…

Hầu hết các trường đào tạo tại Nhật Bản không nhận hồ sơ trực tiếp từ phía du học sinh nếu không có cá nhân hoặc đơn vị nào đó uy tín và bảo lãnh cho bạn. Với việc tự làm hồ sơ và tự chọn trường sẽ khiến cho bạn mất thời gian mà hiệu quả đạt Visa lại không cao, bên cạnh đó những thông tin mà bạn biết về các trường thường rất sơ sài….

Chính vì thế Samurai SAC là nơi uy tín, tin cậy sẽ tư vấn chọn trường tại Nhật Bản sao cho phù hợp với khả năng và yêu cầu của bạn, Công ty sẽ hoàn thành mọi thủ tục cần thiết để bạn có thể hoàn toàn yên tâm học tập tại Nhật Bản.

III. TÓM TẮT TOÀN BỘ QUY TRÌNH THAM GIA DU HỌC

 

Bước

Thực hiện

B1

- Du học sinh cùng phụ huynh đến văn phòng công ty làm thủ tục đăng ký.

- Cán bộ hồ sơ sẽ hỗ trợ đăng ký nhập học.

- Đăng ký ở Ký Túc Xá (nếu ở ngoại tỉnh – Hỗ trợ miễn phí)

Tiền ăn du học sinh tự túc tự túc.

- Tiền đặt cọc bảo đảm tham gia chương trình 20,000,000 đồng, được hoàn trả khi trúng tuyển.

B2

- Du học sinh được học theo lớp, phù hợp với năng lực, thời gian học 5h/ ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

- Trong quá trình học, DHS liên tục được thực hành, kiểm tra kỹ năng, trình độ…

- Song song với quá trình học tiếng, công ty tiến hành làm hồ sơ pháp lý cho du học sinh.

B3

+ Thi chứng chỉ tiếng Nhật bắt buộc, thí sinh đạt được một trong các chứng chỉ sau: NAT-TEST; J-TEST; TOP-J là 1 lợi thế.

Công ty sẽ liên hệ và hỗ trợ việc thi tại các đơn vị có chứng năng tổ chức thi chứng chỉ này.

B4

+ Công ty gửi hồ sơ cho trường bên Nhật.

+ Trường xét duyệt và liên lạc phỏng vấn.

+ DHS trúng tuyển sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên Sở lưu trú Nhật Bản để xin chứng nhận tư cách lưu trú (COE).

+ Được công ty hướng dẫn chu đáo để trả lời khi có sự kiểm tra của Cục nhập cư Nhật Bản.

B5

Sở lưu trú Nhật Bản cấp COE (tư cách lưu trú) cho DHS

B6

 

+ Trường gửi thông báo nộp các khoản phí vào trường và bản sao COE,DHS nộp học phí, tài liệu – giáo trình học tập và bảo hiểm y tế….

+ Công ty thông báo các khoản phí phải nộp: chi phí nộp hồ sơ và liên hệ phỏng vấn, xin giấy xác nhận tư cách lưu trú, đăng ký chỗ ở (ký túc xá), phí visa và thủ tục xin visa….

B7

+ Công ty chuyển các khoản chi phí phải nộp cho trường để trường gửi COE và thông báo nhập học bản gốc về Việt Nam.Trong 7 ngày từ khi nhà trường thông báo, các khoản phải thu sẽ phải nộp vào tài khoản nhà trường như: Học phí, Bảo Hiểm,Giáo trình, phí sinh hoat cộng đồng, KTX, đồng phục, thuế…theo quy định nhà trường.

B8

Công ty tiến hành làm VISA cho DHS tại đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Cần tờ khai; hộ chiếu; 3 ảnh 4,5 x4,5cm; COE (tư cách lưu trú) và thông báo nhập học.

Thời gian chờ lấy VISA: 1 tuần.

B9

+ Công ty gặp mặt DHS và phụ huynh tại văn phòng trước ngày xuất cảnh.

+ DHS được đưa ra sân bay và có cán bộ hướng dẫn thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh.

+ Trường ở Nhật sẽ cử người đến đón tận sân bay Nhật Bản khi các DHS nhập cảnh vào Nhật.

 

Mọi thông tin xin liên hệ với chúng tôi:

 

 

Công ty Cổ Phần Thương Mại và Phát Triển Nhân Lực SAC

Trung Tâm Ngoại Ngữ Samurai Academy

Địa chỉ: 64 Phố Mới - Thủy Sơn - Thủy Nguyên - Hải Phòng

Điện thoại: 0313.973.368 - Fax: 0313.973.368

Hotline:  0975.799.685



hỗ trợ & tư vấn

Cảm ơn Quý vị đã ghé thăm. Chúng tôi hân hạnh được giải đáp thông tin qua:

Hotline:

Tel:

Email:

Add:

Thống kê truy cập


Đầu trang